ReadyPlanet.com


ตำนาน 5 ประการเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าและก็สิ่งที่วิทยาศาสตร์กล่าวไว้


 

บุหรี่ไฟฟ้า เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ซึ่งให้ความร้อนกับของเหลวเพื่อกระตุ้นให้เกิดหมอกเสมือนไอ บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีใหม่และก็มีจัดจำหน่ายทั่วๆไปในอเมริกาเหนือเพียงแค่ไม่กี่ปี ความชื่นชอบของพวกเขาเติบโตอย่างเร็วรวมทั้งเดี๋ยวนี้อุตสาหกรรมบุหรี่ไฟฟ้ามีมูลค่าหลายพันล้าน

บุหรี่ไฟฟ้ามีข่าวสารมากยิ่งขึ้นแม้กระนั้นข่าวสารมิได้มีข้อมูลที่ถูกที่สุดเสมอ วันนี้ฉันจะมาเล่าตำนาน 5 ประการเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าแล้วก็สิ่งที่วิทยาศาสตร์กล่าวถึงพวกเขาจริงๆ

1. บุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย

งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยโดยมากทำให้เห็นว่าบุหรี่ไฟฟ้าเกิดอันตรายน้อยกว่ายาสูบยาสูบ แต่ว่า“ อันตรายน้อยกว่า” มิได้แสดงว่าไม่เป็นอันตราย หลาย บริษัท กล่าวถึงว่าบุหรี่ไฟฟ้าผลิต“ ละอองน้ำที่ปลอดภัย” แต่ว่าไม่เป็นความจริง ถึงแม้ของเหลวในบุหรี่ไฟฟ้าบางจำพวก (เรียกว่าของเหลวอิเล็กทรอนิกส์) อาจมีน้ำอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็มีส่วนผสมอื่นๆอีกหลายประเภท ของเหลวอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากมีโพรพิลีนไกลคอลกลีเซอรีนสารเคมีแต่งกลิ่นแล้วก็นิโคติน

ไอที่ผลิตขึ้นจากบุหรี่ไฟฟ้าอาจก่อให้กำเนิดอาการเคืองตารวมทั้งคอรวมทั้งปวดหัว บางการเรียนในห้องทดลองพบว่าถึงแม้ไอจาก e-ยาสูบฆ่าเซลล์รวมทั้งความทรุดโทรมของดีเอ็นเอ การปรุงรสในของเหลวอิเล็กทรอนิกส์ยังคือปัญหาที่รุนแรง สารแต่งรสบางจำพวกสามารถกินได้โดยสวัสดิภาพ แม้กระนั้นอาจจะทำให้ปอดถูกทำลายอย่างคงทนเมื่อหายใจเข้าไป พวกเราไม่ทราบมากมายเกี่ยวกับผลพวงระยะยาวของการใช้บุหรี่ไฟฟ้า แม้กระนั้นการศึกษาค้นคว้าวิจัยแบบนี้บอกพวกเราว่าบุหรี่ไฟฟ้าปลอดภัย

2. ควันในยาสูบไม่ใช่นิโคตินที่เป็นโทษ

คำเรียกร้องที่ได้รับความนิยมอีกประการหนึ่งเป็นยาสูบเป็นโทษเนื่องมาจากควันไม่ใช่นิโคติน บุหรี่ไฟฟ้าไม่ส่งผลให้เกิดควัน แต่ว่าโดยมากมีนิวัวว่ากล่าวน ข้อเท็จจริงก็คือควันและก็นิโคตินก่อให้เกิดอันตรายทั้งสอง คนส่วนมากรู้ดีว่านิโคตินเป็นสิ่งเสพติดสูง มีคนปริมาณน้อยที่รู้ดีว่าสิ่งนี้เกิดอันตรายต่อร่างกายของคุณได้ยังไง

นิโคตินเป็นโทษอย่างมากต่อสมองที่กำลังปรับปรุง การได้รับสารในระหว่างท้องบางทีอาจมีผลต่อการเติบโตของสมองรวมทั้งปอดของทารกในท้อง วัยรุ่นยังมีความเสี่ยงต่อนิโคตินเหตุเพราะวัยรุ่นเป็นตอนๆเวลาสำคัญในการพัฒนาสมอง การได้รับนิโคตินในตอนวัยรุ่นบางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อแนวทางการทำงานของความรู้ความเข้าใจดังเช่นว่าความจำสำหรับในการปฏิบัติงานรวมทั้งสมาธิ สมองของวัยรุ่นยังไวต่อนิโคตินมากยิ่งกว่าสมองของคนแก่รวมทั้งเสพติดได้เร็วกว่ามากมาย

 

บุหรี่ไฟฟ้าที่มีนิวัวติเตียนนมิได้รับอนุญาตให้ขายในแคนาดา แต่ว่ายังคงมีขายอยู่ทั่วๆไป จำนวนนิโคตินที่ส่งมาจากบุหรี่ไฟฟ้าจะนานับประการตาม:

ความเข้มข้นของนิโคตินในของเหลวอิเล็กทรอนิกส์

ชนิดของบุหรี่ไฟฟ้า

แบตเตอรี่มีคุณภาพเท่าใด

ผู้ใช้มีประสบการณ์กับบุหรี่ไฟฟ้ามากมายน้อยเท่าใด

บุหรี่ไฟฟ้ารุ่นแรกๆไม่ค่อยมีคุณภาพสำหรับเพื่อการให้นิโคติน แม้กระนั้นการออกแบบใหม่ๆมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ ในบางครั้งบางคราวบุหรี่ไฟฟ้า 10 ฟองสามารถให้นิโคตินได้มากกว่ายาสูบยาสูบ

3. บุหรี่ไฟฟ้าได้รับการรับรองแล้วว่าช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่

บริษัท บุหรี่ไฟฟ้าถูกใจที่จะอ้างถึงว่าบุหรี่ไฟฟ้าสามารถช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่ได้เช่นไร ฉันได้อ่านบทความจำนวนมากเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้าที่เริ่มด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับการที่คนดูดบุหรี่มาหลายสิบปีแล้ววันหนึ่งก็แปลงมาใช้บุหรี่ไฟฟ้าและไม่เคยมองดูย้อนกลับไป สิ่งนี้บางทีอาจเกิดขึ้นกับคนไม่กี่คนไม่ใช่เรื่องธรรมดา เรื่องจริงก็คือพวกเรายังไม่เคยทราบว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยทำให้คนเลิกดูดบุหรี่ได้ไหม ที่ดีเยี่ยมที่สุดบุหรี่ไฟฟ้าอาจมีความสามารถเสมอกันกับแผ่นติดนิโคตินหรือหมากฝรั่ง แต่ว่าก็ไม่ใช่เรื่องน่าอัศจรรย์อย่างที่หลายๆบริษัท พูดว่าเป็น

Health Canada มิได้อนุมัติบุหรี่ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ใช้ในการหยุดดูดบุหรี่ อันที่จริงพวกเขาชี้แนะให้ชาวแคนาดาไม่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าเลย แม้คุณคิดจะเลิกดูดบุหรี่Smoker"s Helplineมีข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับแหล่งข้อมูลแล้วก็อุปกรณ์ที่จะสามารถช่วยคุณเลิกยาสูบ

4. ไอมือสองปลอดภัยอย่างสมบูรณ์

สตรีดูดบุหรี่กระแสไฟฟ้าด้านในยาสูบยาสูบผลิตสิ่งที่เรียกว่าควันข้างๆ นี่เป็นควันที่มาจากการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากยาสูบระหว่างพัฟ พิษส่วนมากในควันที่เกิดจากบุหรี่มือสองไปสู่ชั้นบรรยากาศผ่านควันข้างๆ บุหรี่ไฟฟ้าจะสร้างไอเฉพาะเมื่อผู้ใช้ใช้พัฟซึ่งแปลว่าสารเคมีลดลงกลางอากาศ อย่างไรก็แล้วแต่ไอบุหรี่ไฟฟ้ายังคงไปสู่อากาศเมื่อผู้ใช้หายใจออก

ไอมือสองสามารถทำให้คนที่ไม่เคยรู้อิโหน่อิเหน่สัมผัสกับนิโคตินแล้วก็สารเคมีอื่นๆงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยโดยมากทำให้เห็นว่าละอองลอยมือสองเกิดอันตรายน้อยกว่าควันจากบุหรี่มือสอง แต่ว่าอีกรอบ“ อันตรายน้อยกว่า” มิได้มีความหมายว่าไม่เป็นอันตราย ส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างในละอองลอยมือสองอาจส่งผลให้มีการเคืองตารวมทั้งคอแล้วก็สารเคมีแต่งกลิ่นบางทีอาจสร้างกลิ่นที่อาจจะเป็นผลให้คนที่ไวต่อกลิ่นระคายได้ ในตอนนี้ไม่มีผู้ใดรู้ถึงผลพวงระยะยาวของการสูดดมไอมือสองด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราก็เลยไม่สามารถที่จะพูดได้ว่าจะปลอดภัยไหม

5. เฉพาะผู้ดูดบุหรี่แค่นั้นที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้า

ถึงแม้คนส่วนมากที่ใช้บุหรี่ไฟฟ้าจะดูดบุหรี่ แต่ว่าการใช้ในกลุ่มวัยรุ่นก็เพิ่มสูงมากขึ้นในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป ในแคนาดาวัยรุ่นแล้วก็คนวัยหนุ่มวัยสาวมากไม่น้อยเลยทีเดียวได้ทดลองบุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งกว่ากลุ่มวัยอื่นๆถ้าหากเป็นความจริงแล้วเด็กนักเรียนม. ปลายในออนแทรีโอมากกว่า 1 ใน 7 คนมีบุหรี่ไฟฟ้ามากยิ่งกว่า "เพียงแค่ไม่จำนวนกี่ครั้ง" ในปีที่ล่วงเลยไป เกิดเรื่องยากที่จะรู้ดีว่าวัยรุ่นพวกนี้พึ่งจะทดสอบบุหรี่ไฟฟ้าปริมาณเท่าไรรวมทั้งมีผู้ใช้หลายครั้งเท่าใด แม้กระนั้นเห็นได้ชัดว่าวัยรุ่นพึงพอใจสินค้าพวกนี้มากมาย

บุหรี่ไฟฟ้าเป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างจะใหม่แล้วก็มีหลายสิ่งที่ไม่รู้โดยเฉพาะเมื่อนึกถึงความปลอดภัยไม่ว่าจะช่วยทำให้ผู้คนเลิกดูดบุหรี่และก็อาจส่งผลให้เยาวชนติดนิโคตินได้ไหม ออนแทรีโอจำเป็นจะต้องสร้างความสมดุลสำหรับการสร้างเครื่องไม้เครื่องมือช่วยเลิกยาสูบที่มีคุณภาพสำหรับคนที่อยากได้เลิกยาสูบในเวลาเดียวกันก็จำเป็นต้องตรวจตราให้มั่นใจว่าพวกเรามิได้ให้เยาวชนสัมผัสกับสินค้าที่บางทีอาจทำให้เป็นอันตรายรวมทั้งเสพติดผู้ตั้งกระทู้ คัพเค้ก :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-30 23:12:01


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.