ReadyPlanet.com


เกี่ยวกับเด็กออทิสติก และ การใช้วัคซีน


 เกี่ยวกับเด็กออทิสติก และ การใช้วัคซีน

แม้คุณจะไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมยีนที่ลูกหลานของคุณถ่ายทอดทางพันธุกรรมหรือคุ้มครองปกป้องไม่ให้เขาหรือคุณจากอันตรายจากสภาพแวดล้อม แม้กระนั้นก็มีสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำเป็นเพื่อป้องกันสุขภาพของลูกหลานของคุณโน่นเป็นตรวจทานให้มั่นใจว่าเขาได้รับวัคซีนตามที่ได้กำหนด

 สล็อตออนไลน์

แม้ว่าจะมีการโต้เถียงกันมากมายก่ายกองในประเด็นนี้ แต่ว่าการค้นคว้าด้านวิทยาศาสตร์ไม่สนับสนุนแนวความคิดที่ว่าวัคซีนหรือส่วนประกอบของมันทำให้มีการเกิดออทิสติก การศึกษาเล่าเรียนทางระบาดวิทยาที่สำคัญ 5 เรื่องที่ดำเนินงานในสหรัฐฯสหราชอาณาจักรประเทศสวีเดนและก็เดนมาร์กพบว่าเด็กที่ได้รับวัคซีนไม่มีอัตราการเป็นออทิสติกที่สูงขึ้น ยิ่งไปกว่านี้การทบทวนความปลอดภัยครั้งใหญ่โดยสถาบันการแพทย์ไม่เจอหลักฐานอะไรก็ตามที่ช่วยเหลือการเชื่อมต่อ หน่วยงานอื่นๆที่สรุปว่าวัคซีนไม่เกี่ยวข้องกับโรคออทิสติก ดังเช่นว่า ศูนย์ควบคุมและก็คุ้มครองโรค (CDC) อย.ที่สหรัฐฯ (FDA) สถาบันกุมารเวชศาสตร์ที่อเมริกาและก็องค์การอนามัยโลก (WHO)

 

ตำนานแล้วก็ความเป็นจริงเกี่ยวกับการฉีดยาในวัยเด็ก

ตำนาน: วัคซีนไม่มีความจำเป็น

ข้อเท็จจริง: วัคซีนคุ้มครองปกป้องลูกหลานของคุณจากโรครุนแรงและก็บางทีอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้ยกตัวอย่างเช่นโรคฝึกฝนเยื่อหุ้มสมองอักเสบโปลิโอโรคบาดทะยักคอตีบแล้วก็โรคไอกรน โรคพวกนี้เกิดเรื่องแตกต่างจากปกติในขณะนี้เนื่องด้วยวัคซีนกำลังปฏิบัติภารกิจของพวกเขา แต่ว่าแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อไวรัสที่เป็นต้นเหตุของโรคพวกนี้ยังคงมีอยู่รวมทั้งสามารถส่งต่อไปยังเด็กที่มิได้รับการฉีดยา

 

ตำนาน: วัคซีนส่งผลให้เกิดออทิสติก

ความเป็นจริง: แม้ว่าจะมีการศึกษาค้นคว้าแล้วก็การศึกษาเล่าเรียนด้านความปลอดภัยอย่างมากมายนักวิทยาศาสตร์และก็หมอยังไม่เจอความสัมพันธ์ระหว่างการฉีดยาในวัยเด็กกับออทิสติกหรือปัญหาความเจริญอื่นๆเด็กที่มิได้รับการฉีดยาจะไม่มีอัตราความแปลกของออทิสติกสเปกตรัมต่ำยิ่งกว่า

 

ตำนาน: วัคซีนจะได้รับเร็วเหลือเกิน

ความจริง: การฉีดยาตั้งแต่เนิ่นๆจะช่วยคุ้มครองลูกหลานของคุณจากโรครุนแรงที่มักเกิดขึ้นแล้วก็อันตรายที่สุดในเด็กแรกเกิด การคอยที่จะสร้างภูมิต้านทานให้กับลูกน้อยของคุณทำให้เขาหรือคุณตกอยู่ในการเสี่ยง ตารางการฉีดยาที่ชี้แนะได้รับการออกแบบมาเพื่อดำเนินการเจริญที่สุดกับระบบภูมิต้านทานของเด็กในแต่ละตอนวัย ตารางเวลาที่ต่างกันบางทีอาจให้การคุ้มครองต่างกัน

 ทางเข้า slotxo

ตำนาน: ได้รับวัคซีนมากเกินความจำเป็นในครั้งเดียว

ข้อพิสูจน์: คุณอาจเคยทราบแนวความคิดที่ว่าตารางการให้วัคซีนที่ชี้แนะจะมีผลให้ระบบภูมิต้านทานของเด็กตัวเล็กๆทำงานมากเกินความจำเป็นและก็อาจก่อให้เป็นออทิสติกได้ แม้กระนั้นการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยทำให้เห็นว่าการเว้นระยะห่างของการฉีดยามิได้ทำให้สุขภาพของเด็กดีขึ้นหรือลดการเสี่ยงต่อการเป็นออทิสติกแล้วก็ดังที่กำหนดไว้ข้างต้นทำให้พวกเขามีโอกาสเสี่ยงต่อโรคที่บางทีอาจถึงแก่กรรมได้

 

จะทำเช่นไรหากคุณหนักใจ

ถ้าหากลูกของคุณมีความเจริญชักช้าหรือถ้าคุณมองเห็นธงแดงอื่นๆสำหรับออทิสติกให้นัดพบกับกุมารแพทย์ของคุณโดยทันที ตามความเป็นจริงเป็นความคิดที่ดีที่จะให้ลูกของคุณได้รับการตรวจคัดเลือกกรองโดยหมอหากว่าเขาหรือคุณจะเข้าสู่ขั้นตอนความก้าวหน้าตามที่มีการกำหนด American Academy of Pediatrics ขอเสนอแนะให้เด็กทุกคนได้รับการตรวจคัดเลือกกรองความเจริญตามธรรมดาตลอดจนการคัดเลือกกรองเฉพาะโรคออทิสติกที่อายุ 9, 18 และก็ 30 เดือน

 

ตารางคัดเลือกกรองออทิสติก มีการปรับปรุงเครื่องไม้เครื่องมือคัดเลือกกรองเฉพาะทางจำนวนหลายชิ้นเพื่อเจาะจงเด็กที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นออทิสติก วัสดุตรวจคัดเลือกกรองพวกนี้ส่วนมากเร็วทันใจและก็ไม่อ้อมค้อมมีปัญหาใช่หรือเปล่าหรือรายการตรวจดูอาการ กุมารแพทย์ของคุณควรจะได้รับคำวิจารณ์เกี่ยวกับการกระทำของลูกหลาน

 

 

เจอผู้ที่มีความชำนาญด้านความก้าวหน้า. ถ้ากุมารแพทย์ของคุณตรวจเจอสัญญาณออทิสติกที่เป็นได้ในระหว่างการตรวจคัดเลือกกรองลูกของคุณควรจะได้รับการส่งต่อไปยังผู้ชำนาญเพื่อวัดผลการวิเคราะห์ที่ครอบคลุม ไม่อาจจะใช้วัสดุคัดเลือกกรองสำหรับเพื่อการวิเคราะห์ได้ก็เลยจำเป็นที่จะต้องมีการประเมินเพิ่มเติมอีก ผู้ที่มีความเชี่ยวชาญสามารถกระทำทดลองหลายชนิดเพื่อสำรวจว่าลูกหลานของคุณเป็นออทิสติกไหม ถึงแม้หมอผู้คนจำนวนมากจะไม่วิเคราะห์เด็กที่เป็นออทิสติกก่อนอายุ 30 เดือน แม้กระนั้นก็สามารถใช้แนวทางการตรวจคัดเลือกกรองเพื่อพิจารณาว่าเมื่อใดมีกรุ๊ปอาการที่เกี่ยวกับออทิสติก

 

เสาะหาบริการแทรกแซงตั้งแต่เนิ่นๆแนวทางการวิเคราะห์ออทิสติกเกิดเรื่องยุ่งยากแล้วก็บางโอกาสบางทีอาจใช้เวลาชั่วประเดี๋ยว แม้กระนั้นคุณสามารถใช้ประโยชน์จากการดูแลรักษาได้เมื่อคุณสงสัยว่าลูกของคุณมีความเจริญช้า ขอให้หมอเสนอแนะคุณให้เข้ารับบริการแทรกแซงระยะเริ่มต้น การคั่นแซงช่วงแรกเป็นโครงงานที่ได้รับทุนรัฐบาลกึ่งกลางสำหรับเด็กแรกคลอดแล้วก็เด็กตัวเล็กๆที่มีความพิกลพิการ เด็กที่แสดงสัญญาณเตือนล่วงหน้าหลายสิ่งหลายอย่างอาจมีความเจริญช้า พวกเขาจะได้รับผลดีจากการคั่นแซงในระยะเริ่มต้นว่าพวกเขามีคุณลักษณะตรงตามเกณฑ์ทั้งหมดทั้งปวงสำหรับโรคออทิสติกสเปกตรัมหรือเปล่า พูดอีกนัยหนึ่งมีการเสี่ยงที่เกี่ยวกับวิธีการรอดูมากยิ่งกว่าการได้รับการคั่นแซงในตอนต้น

 

 

 

 

 


ผู้ตั้งกระทู้ Mimie :: วันที่ลงประกาศ 2020-12-29 19:15:35


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.